Việt Yên: Tăng cường các kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Sáng ngày 28/9, tại hội trường lớn UBND huyện Việt Yên, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Giáo dục- Đào tạo và Huyện Đoàn tổ chức hội nghị tập huấn về công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2023.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội; Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện Đoàn Việt Yên; Bí thư, Phó bí thư Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn; Tổng phụ trách Đội, Chủ tịch Công đoàn các trường THCS, Tiểu học, cùng hơn 100 học sinh tiêu biểu của các nhà trường THCS, Tiểu học.

Đại biểu dự hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí giảng viên có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết trực tiếp truyền đạt nội dung về phòng, chống bạo lực trẻ em, trẻ em bị xâm hại tình dục…; triển khai các văn bản chỉ đạo của UBND huyện về công tác bảo vệ, phòng, chống tai nạn thương tích, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2023. Đồng thời được hướng dẫn các các kỹ năng về phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em; kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; Quy tắc vòng tròn an toàn…

Thông qua hội nghị, nhằm tăng cường các kỹ năng chăm sóc, bảo vệ an toàn cho trẻ em tại gia đình, nhà trường. Đồng thời nâng cao năng lực phòng chống thương tích, cách giáo dục, bảo vệ, nhận biết dấu hiệu trẻ bị xâm hại tình dục và cách xử lý tình huống khi có trẻ bị xâm hại tình dục; các kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, kỹ năng cứu người bị đuối nước./.

CTV: Nguyễn Hạnh - Phòng LĐ-TB&XH Việt Yên