Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp Bắc Giang: Khai giảng lớp đào tạo nghề May công nghiệp cho trẻ em câm điếc

Chiều ngày 15/4/2024, Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp phối hợp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Bắc Giang tổ chức khai giảng lớp đào tạo ngắn hạn nghề May công nghiệp cho trẻ em khuyết tật dạng nghe và nói (Câm và điếc).

Ảnh khai giảng

Tham gia lớp dạy nghề là trẻ em câm điếc từ đủ 15 tuổi trở lên đang được chăm sóc, quản lý tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp. Trong thời gian 3 tháng, các em được học các kiến thức về nghề May công nghiệp và thực hành các kỹ năng may cơ bản. Cơ sở bố trí giáo viên hỗ trợ ngôn ngữ ký hiệu cho giảng viên Nhà trường trong suốt quá trình đào tạo.

Lớp dạy nghề nhằm mục đích giúp trẻ em khuyết tật nắm được kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản trước khi hòa nhập cộng đồng. Qua đó định hướng nghề nghiệp cho trẻ em khuyết tật, giúp trẻ em tự tin vươn lên trong cuộc sống, không phụ thuộc vào gia đình, xã hội.

CTV: Nguyễn Duy Hưng

- Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp