Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp: Tổ chức tư vấn chế độ chính sách, nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, người khuyết tật tại cộng đồng

Ngày 19/4/2024, tại UBND xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế, Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bắc Giang phối hợp Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Yên Thế tổ chức Hội nghị Tư vấn chế độ chính sách, nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe cho đối tượng, thân nhân đối tượng bảo trợ xã hội.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Yên Thế, Lãnh đạo UBND xã Đồng Lạc và 100 đại biểu là đối tượng, thân nhân đối tượng bảo trợ xã hội của 03 xã Đồng Lạc, xã Đồng Tâm và xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế.

(Bà Nguyễn Thị Lan – Phó Giám đốc Cơ sở phát biểu tại Hội nghị)

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu về Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp Bắc Giang; tư vấn về độ chính sách bảo trợ xã hội, các điều kiện, thủ tục tiếp nhận đối tượng vào Cơ sở. Bên cạnh đó, trao đổi một số khó khăn trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, người khuyết tật và cung cấp các biện pháp chăm sóc cơ bản cho đối tượng tại cộng đồng.

Hội nghị đã giúp các đại biểu nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe thể chất, sức khỏe tâm thần và hiểu rõ hơn về chính sách trợ giúp xã hội của Nhà nước, của Tỉnh. Thời gian tới Cơ sở tiếp tục tổ chức Hội nghị tại 04 huyện Việt Yên, Tân Yên, Hiệp Hòa, Yên Dũng. Đây cũng là dịp để giới thiệu cho Nhân dân biết Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp Bắc Giang là một mái ấm, địa chỉ tin cậy cho những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh./.

CTV: Bùi Văn Tình

- Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp Bắc Giang