Thăm, tặng quà Tết Trung thu năm 2023 và trao tặng bộ thiết bị giáo dục, đồ chơi liên hoàn với tổng trị giá trên 800 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, từ ngày 19/9 - 27/9/2023 các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ tỉnh đến thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại các trường mầm non thuộc địa bàn các huyện: Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế và Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bắc Giang. Cùng đi có đại diện Lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH và đại diện Lãnh đạo các huyện, đoàn công tác đến thăm.
Đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang tặng quà cho trẻ em tại xã Đồng Vương huyện Yên Thế

Trong không khí vui tươi của buổi tổ chức Tết Trung thu tại xã Đồng Vương đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và Lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH đã chia quà, vui Tết Trung thu cùng các cháu.

Các đồng chí Lãnh đạo chia quà Trung thu cho các cháu tại xã Đồng Vương, huyện Yên Thế

Tại trường mầm non xã Lục Sơn, huyện Lục Nam, đồng chí Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, tặng quà và động viên các cô trò nhà trường đón Tết Trung thu vui vẻ, ý nghĩa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng bộ thiết bị giáo dục, đồ chơi liên hoàn cho trường mầm non xã Lục Sơn huyện Lục Nam

Trong dịp này đồng chí Lê Ánh Dương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lâm Thị Hương Thành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Mai Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đến thăm và tặng quà Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bắc Giang; trường mầm non xã Cẩm Đàn huyện Sơn Động và trường mầm non xã Phú Nhận huyện Lục Ngạn.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh
đặc biệt tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bắc Giang
Đồng chí Lâm Thị Hương Thành - Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh trao tặng bộ thiết bị giáo dục, đồ chơi liên hoàn cho trường MN xã Cẩm Đạn, huyện Sơn Động

Dịp Tết Trung thu năm 2023 ngành Lao động - TB&XH đã tham mưu tặng quà cho 1.550 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; mỗi suất quà trị giá 750.000 đồng, trong đó bằng tiền mặt là 500.000 đồng và bằng hiện vật là 250.000 đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ trao quà của toàn tỉnh là trên 800 triệu đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh và nguồn vận động xã hội hoá.

Đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao quà cho trẻ tại trường mầm non xã Phú Nhận, huyện Lục Ngạn

Đây là những món quà rất ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Tỉnh và ngành Lao động - TB&XH trong hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội của tỉnh./.

CTV: Đỗ Huy Hoan - Phòng Trẻ em và BĐG