Tập huấn nâng cao năng lực công tác bình đẳng giới năm 2022 tại huyện Hiệp Hoà

Thực hiện các kế hoạch của UBND tỉnh về công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021-2025 và chương trình công tác năm 2022 của Sở Lao động - TB&XH; ngày 28/9/2022, Sở Lao động - TB&XH tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực công tác bình đẳng giới cho 159 đại biểu là cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ ở các cấp: huyện, xã và thôn thuộc địa bàn huyện Hiệp Hoà.

Tại lớp tập huấn, cán bộ các cấp được cung cấp kiến thức về: công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ; Triển khai thực hiện: Chiến lược, kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021-2025; Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới; Hướng dẫn thu thập số liệu thống kê báo cáo kết quả thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới... Qua đó, cán bộ làm công tác bình đẳng giới được nâng cao năng lực, chất lượng công tác./.

CTV: Dương Thị Yến - TE