Sở Lao động - TB&XH: Tổ chức tập huấn công tác phòng, chống mại dâm năm 2023

Thực hiện chương trình công tác năm 2023. Nhằm nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ cấp huyện, xã trong công tác phòng, chống mại dâm. Ngày 16/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang. Phòng phòng, chống tệ nạn xã hội - Sở Lao động TB&XH phối hợp với Trường Đại học Lao động - Xã hội tổ chức Tập huấn cho 100 đại biểu: Phòng Lao động TB&XH của 10 huyện, TP và đại diện Lãnh đạo, công chức LĐTB&XH, Hội Liên hiệp phụ nữ của 30 xã, phường, thị trấn.

Trong thời gian diễn ra tập huấn, các đại biểu lần lượt được giảng viên Trường Đại học Lao động xã hội truyền đạt các nội dung về: “Khái niệm về mại dâm; các chính sách pháp luật trong phòng, chống mại dâm; công tác hỗ trợ giảm hại trong phòng, chống mại dâm; kỹ năng tổ chức các hoạt động truyền thông trong phòng, chống mại dâm; mối quan hệ giữa mại dâm và mua bán người; diễn biến, tình hình hoạt động của tội phạm liên quan đến mại dâm trong tình hình hiện nay; công tác kiểm soát địa bàn, kết quả đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong phòng, chống mại dâm thời gian qua; Các biện pháp, giải pháp, quản lý, phòng ngừa trọng tâm; những khó khăn, vướng mắc trong phòng, chống mại dâm; các văn bản liên quan đến công tác phòng, chống mại dâm từ Trung ương đến địa phương”.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua khóa tập huấn, các đại biểu đã được cập nhật, trau rồi thêm các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ mới. Từ đó nâng cao vai trò, trách nhiệm, chủ động, kịp thời tham mưu, đề xuất thực hiện các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống mại dâm./.

Thân Thị Thúy Huệ – Phòng- PCTNXH