Nâng cao hiệu quả hoạt động Đội kiểm tra liên ngành 178 tỉnh Bắc Giang

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang tại công văn số 4191/UBND-KGVX ngày 30/11/2018 về việc tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ lĩnh vực thẩm mỹ, nhà nghỉ, massage, karaoke,... Chiều ngày 04/01/2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức buổi làm việc bàn về nâng cao hiệu quả Đội kiểm tra liên ngành 178 tỉnh, tăng cường kiểm tra hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội năm 2019. Đồng chí Đào Hồng Song - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH chủ trì buổi làm việc với các Phòng Tham mưu, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát QLHC về TTXH (Công an tỉnh) và  các thành viên Đội kiểm tra liên ngành 178 tỉnh.

(Ảnh hội nghị)

Sau khi nghe báo cáo tình hình, kết quả hoạt động của Đội kiểm tra 178 tỉnh,  các đại biểu đã thảo luận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Đội trong năm 2018; thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội. Tại hội nghị các đại biểu cũng đưa ra những dự báo về những diễn biến mới, phức tạp của tệ nạn xã hội; đề ra những định hướng, phương hướng, giải pháp để thực hiện trong năm 2019.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đào Hồng Song yêu cầu đội kiểm tra 178 tỉnh cần bám sát những quy định, hướng dẫn; tranh thủ ý kiến của các sở, ngành thành viên để xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, có trọng tâm, trọng điểm, tránh kiểm tra dàn trải, hiệu quả không cao; thường xuyên tổ chức nắm tình hình, diễn biến hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí trên địa bàn; chủ động phối hợp tốt với các sở, ngành thành viên để tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội; xử lý nghiêm minh những cơ sở vi phạm./.

CTV: Chí Hà Quảng - Chi cục PCTNXH