Lễ Bế mạc Hội giảng nhà giáo GDNN tỉnh bắc Giang lần thứ IX năm 2023

Sáng ngày 13/8/2023, Sở Lao động - Th¬ương binh và Xã hội tổ chức Lễ Bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bắc Giang lần thứ IX năm 2023.

Sáng ngày 13/8/2023, Sở Lao động - Th­ương binh và Xã hội tổ chức Lễ Bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bắc Giang lần thứ IX năm 2023.

Về dự Lễ Bế mạc có ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực  UBND tỉnh Bắc Giang; bà Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động - TB&XH; ông Nguyễn Tiến Cơi - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Trưởng Ban tổ chức Hội giảng; cùng Lãnh đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, 36 nhà giáo tham gia Hội giảng cùng đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh của các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh.

Sau 02 ngày làm việc nghiêm túc, khách quan, công bằng, chính xác; Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo Hội giảng đã lựa chọn  trao 04 giải nhất, 08 giải nhì, 12 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các cá nhân. Giải toàn đoàn có: 01 đoàn đạt giải nhất thuộc về Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp; 01 đoàn đạt giải nhì thuộc về Trường Cao đẳng Công nghệ Việt - Hàn; 02 đoàn đạt giải ba thuộc về Trường Cao đẳng Miền núi Bắc Giang và Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự; 02 đoàn đạt giải khuyến khích thuộc về Trường Trung cấp Văn hóa- Thể thao & Du lịch và Trường Trung cấp nghề Giao thông - Vận tải.

Qua Hội giảng, Hội đồng giám khảo cũng đã lựa chọn được 10 nhà giáo GDNN tiêu biểu, có khả năng để tiếp tục bồi dưỡng, ôn luyện tham gia Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc kỳ tới.

Ảnh: Ông Mai Sơn – PCT Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang; bà Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN thuộc Bộ Lao động - TB&XH trao cờ và tặng hoa cho các tập thể đạt giải toàn đoàn tại Hội giảng.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các bài thi năm nay đã áp dụng tốt phương pháp lấy người học làm trung tâm; kết hợp tốt giữa lý thuyết và thực hành. Phần giảng lý thuyết ngắn gọn, tăng cường hỏi - đáp, trao đổi nên đã phát huy được tính tích cực của học sinh. Đồng thời sử dụng khoa học, hiệu quả các phương tiện và dụng cụ dạy học. Ngoài ra, các nhà giáo đều sử dụng công nghệ thông tin trong trình giảng, hệ thống trình chiếu trực tiếp các thao tác thực hành của nhà giáo GDNN và học sinh lên phông chiếu để cả nhà giáo GDNN, học sinh, ban giám khảo quan sát, đánh giá được rõ ràng, chính xác.

Ảnh: Ông Nguyễn Tiến Cơi – Giám đốc Sở Lao động – TB&XH – Trưởng Ban tổ chức trao Giấy khen và tặng hoa các cá nhân đạt giải Nhất tại Hội giảng.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bắc Giang được tổ chức định kỳ 3 năm một lần nhằm thiết thực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; giúp các cơ quan chức năng của tỉnh phát hiện, công nhận, tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp dạy giỏi và lựa chọn đội ngũ nhà giáo GDNN tiêu biểu của tỉnh để bồi dưỡng tham gia Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc kỳ tới. Đồng thời đây cũng là sân chơi để các nhà giáo GDNN trong tỉnh giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và tiếp thu được nhiều điều bổ ích từ các ý kiến bình giảng của Ban giám khảo là những giảng viên có nhiều kinh nghiệm, năng lực chuyên môn để tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của mình.

CTV: Thúy Hương - Phòng GDNN