Lạng Giang: Tổ chức khai giảng lớp học dạy nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn

Sáng ngày 11/9/2017, tại Công ty cổ phần may Tiên Lục, huyện Lạng Giang, phòng Lao động-TB&XH phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang tổ chức khai Giảng lớp học dạy nghề may công nghiệp cho 30 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn huyện Lạng Giang.

(Ảnh:Đại diện lãnh đạoTrung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang phát biểu tại lễ khai giảng)

Tại buổi lễ khai giảng các học viên được phổ biến về chương trình đào tạo và các chế độ chính sách ưu đãi của nhà nước cho học viên thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách được tham gia học miễn phí. Trong thời gian 02 tháng, 30 học viên tham gia lớp học sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng thực hành của nghề May công nghiệp như: cấu tạo, cách sử dụng máy may công nghiệp, các đường may cơ bản, may một số bộ phận chính.

Kết thúc khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp Chứng chỉ sơ cấp nghề, nếu có nguyện vọng sẽ được Công ty cổ phần may Tiên Lục nhận vào làm việc tại công ty./.

CTV: Nguyễn Cao Trí - Phòng LĐ-TBXH Lạng Giang