Sáng ngày 11/8/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ Khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bắc Giang lần thứ IX năm 2023.

Dự Lễ Khai mạc có Ông Nguyễn Tiến Cơi - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Trưởng Ban tổ chức Hội giảng; ông Trần Văn Hà- Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo; các đồng chí lãnh đạo của 10 cơ sở giáo dục nghề nghiệp có nhà giáo tham dự Hội giảng và 36 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cùng tham dự.

Đồng chí Nguyễn Tiến Cơi, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc.

Hội giảng được tổ chức ba năm một lần. So với các kỳ hội giảng trước, năm nay có nhiều đơn vị tham gia hơn, một số nghề lần đầu tiên dự thi như: Nghệ thuật biểu diễn, thể thao, chăm sóc sức khỏe... Các thí sinh dự thi ở ba phần: Bài giảng lý thuyết, thực hành, tích hợp và được Hội đồng Giám khảo đánh giá mỗi phần thi theo thang điểm 100.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Tiến Cơi, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhấn mạnh, đây là dịp hội tụ những giảng viên, giáo viên có thành tích cao, được lựa chọn từ hội giảng cấp cơ sở để mở rộng giao lưu, học hỏi những sáng kiến, kinh nghiệm giảng dạy và sáng tạo những mô hình thiết bị...

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội giảng.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bắc Giang là hình thức sinh hoạt chuyên môn, nghiệp vụ thiết thực, bổ ích, là dịp để các nhà giáo giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, kỹ năng tổ chức lớp, khai thác hiệu quả thiết bị dạy học, xử lý tình huống sư phạm. Trước đó, các trường, cơ sở GDNN trong toàn tỉnh tiến hành hội giảng cấp cơ sở, thu hút hàng trăm nhà giáo, giáo viên tham gia, tạo nên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt../.

Phòng Giáo dục nghề nghiệp