Bắc Giang: Đón nhận, an táng hài cốt Liệt sĩ Nguyễn Văn Việt

Ngày 20/12, Sở Lao động- TB&XH phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang, Đảng ủy, UBND thị trấn Tân An, huyện Yên Dũng tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ Nguyễn Văn Việt.
Ảnh lễ Đón nhận, an táng hài cốt Liệt sĩ Nguyễn Văn Việt

Liệt sĩ Nguyễn Văn Việt, sinh năm 1946, tại xóm Nguyễn, xã Tân An (nay là tổ dân phố Nguyễn, thị trấn Tân An), huyện Yên Dũng trong gia đình giàu truyền thống yêu nước. Tháng 2/1964, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, thanh niên Nguyễn Văn Việt xung phong lên đường tòng quân chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc, thuộc đơn vị C3D4E148F316.

Ngày 19/1/1968, tại bản Mứn (nay là bản Phu Luổng), huyện Mường Ngòi, tỉnh Luông Pha Băng (Lào), đồng chí Nguyễn Văn Việt cùng các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam, cùng lực lượng vũ trang nước bạn Lào tấn công địch tại điểm Mốc Cạ Chóc. Trong quá trình chiến đấu, chiến sĩ Nguyễn Văn Việt đã anh dũng hy sinh. Hài cốt Liệt sĩ Nguyễn Văn Việt nhiều năm được an táng tại bản Phu Luổng, huyện Mường Ngòi, tỉnh Luông Pha Băng (Lào).

Tháng 10/2023, đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Cục Chính trị Quân khu 2 đã tổ chức quy tập hài cốt Liệt sĩ Nguyễn Văn Việt tại huyện Mường Ngòi, tỉnh Luông Pha Băng (Lào) để đưa về quê hương an táng.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Hòa- PTP Người có công