Đối thoại giữa Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội với Đoàn thanh niên

Ngày 23/11/2022, Đoàn thanh niên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức chương trình đối thoại với giữa Đoàn thanh niên với Đảng Ủy Sở. Tại Hội nghị đối thoại tham dự có đồng chí Trần Văn Hà - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Việt Hải - Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp - Đảng ủy viên phụ trách thanh niên; đồng chí Hà Trung Kiên - Chánh văn phòng - Đảng ủy viên cùng 36 đoàn viên thanh niên.

Tại buổi đối thoại, các đoàn viên chi đoàn đã kiến nghị với với lãnh đạo một số vấn đề khó khăn còn tồn tại trong công tác hoạt động chi đoàn hiện nay như: công tác đào tạo bồi dưỡng thanh niên, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, thời gian đoàn viên tham gia hoạt động chương trình Đoàn còn rất ít, kinh phí hoạt động của chi đoàn,...

Giải đáp các ý kiến thắc mắc của các đoàn viên tại Hội nghị, đồng chí Đồng chí Trần Văn Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đã cho biết: Công tác giáo dục là nhiệm vụ chính trị quan trọng của tổ chức Đoàn, thể hiện rõ nhất chức năng của tổ chức Đoàn. Công tác giáo dục có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng, củng cố niềm tin, bản lĩnh chính trị cho ĐVTN. Bản thân thanh niên phải tự rèn luyện, phấn đấu, học tập, trau dồi bản lĩnh chính trị và nghiệp vụ chuyên môn để có đủ năng lực đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  Về phía Đảng ủy, Ban Giám đốc, thời gian tới sẽ tập trung quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên có nhu cầu đề xuất tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng.

Bên cạnh đó, đồng chí Trần Văn Hà – Phó Bí thư, Phó Giám đốc Sở còn chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc đoàn kết, tập hợp đoàn viên thanh niên. Định hướng cho đoàn viên thanh niên phải gắn vai trò của tổ chức Đoàn với nhiệm vụ chuyên môn, chủ động đề xuất sáng kiến trong thực hiện chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng cán bộ, đoàn viên.

Quỳnh Trang - VP Sở