Đoàn công tác Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang viếng nghĩa trang Quốc gia Việt - Lào

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27 - 7 (1947 - 2022), từ ngày 22/4 đến ngày 24/4, đoàn công tác của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội do ông Nguyễn Tiến Cơi, Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Việt - Lào (Thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An)
Đoàn kính cẩn để một phút mặc niệm các anh hùng liệt sỹ

Trước tượng đài Nghĩa trang Liệt sĩ Việt - Lào, đoàn kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ, tỏ lòng thành kính, biết ơn các Anh hùng, liệt sĩ. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, lực lượng quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế tại Lào đã luôn sát cánh cùng quân, dân nước bạn chiến đấu anh dũng, bảo vệ và mở rộng vùng giải phóng. Trong cuộc chiến ác liệt ấy, nhiều người đã ngã xuống trên đất nước Triệu Voi.

Ảnh thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ

Nghĩa trang được xây dựng từ năm 1976. Đến năm 1982, với tình cảm uống nước nhớ nguồn, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định đưa toàn bộ hài cốt liệt sỹ hy sinh ở nước bạn Lào về nước, quy tập tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào. Nghĩa trang có 2 khu: Khu A và khu B là nơi an nghỉ của gần 11 nghìn cán bộ, chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam - những người con ưu tú của 47 tỉnh, thành phố trong cả nước đã hi sinh trên chiến trường nước bạn Lào. Trong đó, tỉnh Bắc Giang có 145 phần mộ liệt sĩ đang yên nghỉ.