Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27 - 7 (1947 – 2023), từ ngày 30/6 đến 2/7, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Đường 9 (tỉnh Quảng Trị).
Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Cùng đi có các đồng chí: Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ: Trần Công Thắng, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Đỗ Đức Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Phạm Văn Thịnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp.

Đồng chí Dương Văn Thái thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh (Hà Bắc cũ) tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu của tỉnh đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước vong linh của những người con yêu quý trên mọi miền tổ quốc đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước.

Đồng chí Lê Ánh Dương Chủ tịch UBND tỉnh thắp hương các phần mộ liệt sĩ tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh (Hà Bắc cũ) tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Được biết, tại hai nghĩa trang có tổng số hơn 800 phần mộ liệt sĩ hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Đây là những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam nói chung, của hai tỉnh nói riêng đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Cùng thời gian, đoàn đã dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị; viếng Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Tượng đài Mẹ Suốt tại tỉnh Quảng Bình.

Tin và ảnh: Trung Kiên – Sở LĐTBXH