Huyện Yên Dũng tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2024

查看数次:
Ngày 07/4/2024, UBND huyện Yên Dũng tổ chức Phiên giao dịch việc làm năm 2024. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, 08 doanh nghiệp tuyển dụng và gần 700 học sinh khối lớp 12 Trường THPT Yên Dũng số 2 và người lao động trong toàn huyện.
(Toàn cảnh Phiên giao dịch việc làm huyện Yên Dũng năm 2024)

Phát biểu khai mạc Phiên giao dịch việc làm huyện Yên Dũng năm 2024, đồng chí Trưởng phòng Lao động - TB&XH huyện Yên Dũng nhấn mạnh: “Đây là một trong những hoạt động quan trọng nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương Đảng và Nhà nước trong Chương trình mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững; đáp ứng được chiến lược của huyện trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên, người lao động”.

Tại Phiên giao dịch, đông đảo đoàn viên, thanh niên và người lao động trên địa bàn huyện đã được nghe các đơn vị, các doanh nghiệp tư vấn, hướng dẫn chọn nghề, các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; được giao lưu, đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, các đơn vị trên lĩnh vực đào tạo nghề, xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm.

Huyện Yên Dũng là một trong những địa phương trọng điểm về phát triển công nghiệp của tỉnh Bắc Giang, trong những năm qua đã thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn huyện đã tạo ra cơ hội việc làm ngày càng rộng mở với người lao động. Không chỉ góp phần giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn, Phiên giao dịch việc làm được tổ chức còn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn lao động sẵn có tại địa phương. Hiện nay, bên cạnh thị trường lao động trong nước thì thị trường lao động nước ngoài ngày càng phát triển với nhiều thị trường mới như Đức, Canada, Úc… với nhiều ngành nghề mang lại thu nhập cao và nhiều ưu việt cho người lao động.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho người lao động, cải thiện đời sống cho người dân, thời gian qua, UBND huyện Yên Dũng thường xuyên quan tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thu hút kêu gọi đầu tư vào địa bàn, phối hợp với doanh nghiệp tạo việc làm cho người lao động. Trên địa bàn hiện có hơn 600 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, trong đó có trên 300 doanh nghiệp đang hoạt động, tạo việc làm cho khoảng trên 10.000 lao động. Hàng năm, có khoảng 2.500 lao động được tạo việc làm mới, hàng trăm người tham gia xuất khẩu lao động tại các thị trường lớn như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan....

(Chùm ảnh: Các hoạt động tư vấn tại Phiên giao dịch việc làm huyện Yên Dũng năm 2024)

Phiên giao dịch việc làm huyện Yên Dũng năm 2024 được tổ chức là cầu nối giữa doanh nghiệp với người lao động. Đây là hoạt động nhằm cung cấp đầy đủ thông tin nhu cầu tuyển sinh học nghề các cơ sở đào tạo; nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp và thị trường lao động trong nước và xuất khẩu lao động; kết nối cung - cầu lao động, định hướng và tạo ra nhiều cơ hội, nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, người lao động trên địa bàn, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện và ổn định đời sống, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Phạm Trí Dũng, Phòng LĐTBXH huyện Yên Dũng

平均 (0 票)