Thứ trưởng Bộ Lao động – TB&XH kiểm tra công tác vì sự tiến bộ phụ nữ, bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Thực hiện chương trình công tác về vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2023, sáng ngày 15/11/2023, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam làm trưởng đoàn kiểm tra việc thực hiện công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới tại tỉnh Bắc Giang.

Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

Ảnh đồng chí Mai Sơn, Phó chủ tịch thường trực UBND Tỉnh phát biểu

Phát biểu tại đồng chí Mai Sơn khẳng định cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ phát huy tối đa khả năng của mình, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Việc thực hiện bình đẳng giới, nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ được Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh lồng ghép trong các chương trình, dự án, đề án của tỉnh. Thời gian tới, tỉnh tiếp tục bám sát văn bản chỉ đạo của cấp trên, triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ, chú trọng công tác cán bộ, bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao năng lực cho phụ nữ; chăm sóc sức khỏe và đẩy mạnh tư vấn việc làm dựa theo độ tuổi, khả năng của nữ giới; đồng thời chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục đánh giá về hoạt động hỗ trợ, phát triển kinh tế cho phụ nữ.

Ảnh đồng chí Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam phát biểu.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hà ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của tỉnh Bắc Giang trong thực hiện công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới. Đồng chí mong muốn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong cộng đồng; thực hiện hiệu quả chương trình truyền thông về bình đẳng giới; rà soát, đánh giá tình hình cán bộ nữ để xây dựng lộ trình đào tạo, bồi dưỡng và quy hoạch đối với cán bộ nữ. Quá trình thực hiện các đơn vị, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ để nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực; giải quyết tốt các vấn đề về trẻ em gái, phụ nữ dân tộc thiểu số, ngăn ngừa bạo lực gia đình; đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc triển khai các chính sách, quy định pháp luật liên quan đến phụ nữ.

Thăm mô hình Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ sâm nam núi Dành Liên Chung

Trước đó, đoàn kiểm tra đi thăm thực tế mô hình phát triển sản xuất điển hình do phụ nữ làm chủ tại huyện Tân Yên - Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ sâm nam núi Dành Liên Chung. Đoàn kiểm tra đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã trong việc tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân nhất là phụ nữ tại cơ sở. Qua đó, nâng cao quyền năng kinh tế cho người phụ nữ, đóng góp tích cực cho công tác bình đẳng giới, sự phát triển kinh tế xã hội địa phương.

CTV: Dương Yến - TE