TÂN YÊN TỔ CHỨC CÁC PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch số 280/KH-UBND ngày 26/8/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Tân Yên về việc thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia năm 2022. Kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 05/10/2022 của Chủ tịch UBND huyện Tân Yên về thực hiện một số nội dung về phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Trong 2 ngày 12 và 19/12/2022, huyện Tân Yên tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và Trường Trung học phổ thông Tân Yên số 2 huyện Tân Yên.

Tham gia các phiên giao dịch việc làm có hơn 2.500 người lao động của các xã, thị trấn và học sinh, sinh viên của Trung tâm GDNN-GDTX và học sinh trường THPT Tân Yên số 2. Tham dự các phiên giao dịch việc có đại diện 7 công ty và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đăng ký tư vấn, tuyển dụng người lao động đi làm như: Công ty cổ phần đầu tư Sơn Hà, Công ty cổ phần quốc tế Nhân lực Việt (Vilaco); Công ty CP Tập đoàn Đầu tư giáo dục và định cư Expertrans,…Nhiều vị trí việc làm được tuyển dụng như: Công nhân may, lao động kỹ thuật, lao động nội trợ, du học sinh tại Đức, nhân viên phát triển thị trường,….

Tại phiên giao dịch việc làm người lao động và học sinh, sinh viên được nghe tư vấn viên của Trung tâm Dịch vụ việc làm thông tin về thị trường lao động trong nước, thị trường lao động xuất khẩu; một số kỹ năng tìm việc làm; thông tin về các vị ví việc làm còn trống, đặc biệt các vị trí tuyển dụng cần người đi làm việc ngay, các thị trường lao động xuất khẩu, thông tin về các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các ngành, nghề, vị trí cần tuyển dụng nhiều hiện nay.

Phạm Thị Thúy-PTP LĐTB&XH huyện Tân Yên