HỌC SINH, SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỆT- HÀN ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH CUỘC THI STARTUP KITE TOÀN QUỐC NĂM 2022

Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp (Startup Kite) dành cho học sinh, sinh viên trong hệ thống GDNN của cả nước, được Tổng cục GDNN tổ chức định kỳ mỗi năm 1 lần. Startup Kite 2022 được tổ chức với mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, là sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Cuộc thi được bắt đầu từ tháng 5/2022 thu hút hơn 1.500 ý tưởng, dự án của các em học sinh, sinh viên của các cơ sở GDNN tham gia. Sau vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn được 206 dự án thuộc 57 cơ sở GDNN tại 30 tỉnh, thành phố tham gia vòng bán kết và 80 dự án tham dự vòng Chung kết diễn ra tại Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP HCM từ ngày 25-27/11/2022. Với sự tài trợ của 3 doanh nghiệp: Ngân hàng Viettinbank Bắc Giang, Công ty May LGG và công ty TNHH Unico Global Việt Nam, Trường Cao đẳng công nghệ Việt - Hàn Bắc Giang có Dự án “Tái chế đồ Jean cũ thành sản phẩm thời trang” do nhóm tác giả gồm 05 học sinh, sinh viên của Trường được lựa chọn tham gia vòng chung kết năm nay.

Sau 2 chặng thi tại vòng chung kết, Dự án “Tái chế đồ Jean cũ thành sản phẩm thời trang” nhận được sự đánh giá cao của Ban giám khảo và được Ban tổ chức trao giải Khuyến khích tại cuộc thi.

Ban tổ chức trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – TB&XH và Giải khuyến khích cho Đại diện nhóm tác giả

Chương trình “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên GDNN” Startup Kite 2022 sẽ là tiền đề để trang bị kiến thức giúp học sinh, sinh viên chủ động và sáng tạo trong khởi nghiệp; tìm tòi các ý tưởng sản xuất, kinh doanh gắn với lợi ích cộng đồng, gắn với bảo vệ môi trường, gắn với chủ trương phát triển kinh tế, xã hội.

CTV: Nguyễn Đức Minh – Phòng GDNN