Đoàn cán bộ và nhà giáo của tỉnh Bắc Giang tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022

Ngày 10/10/2022, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp tổ chức Lễ khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022 tại cơ sở 2, Trường cao đẳng kỹ thuật công nghệ thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tham dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Tiến Cơi - Giám đốc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội– Trưởng đoàn, cùng đoàn cán bộ và nhà giáo của tỉnh Bắc Giang.

Tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022 có 57 tỉnh, thành phố với 381 thiết bị của 191 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Đây là lần thi có số tỉnh thành, phố và thiết bị đăng ký tham dự đông nhất từ trước đến nay. Tham gia dự thi năm nay, Đoàn Bắc Giang tham gia dự thi với 02 thiết bị được lựa chọn của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp gồm: 1) Mô hình Hệ thống làm lạnh không khí trên ô tô; 2) Mô hình bàn thực hành hệ thống trạm cấp phôi sử dụng hệ thống khí nán và PLC MITSUBISHI.

Đồng chí Nguyễn Tiến Cơi - Giám đốc Sở Lao động - TB&XH thăm, kiểm tra các mô hình và động viên các nhà giáo của tỉnh Bắc Giang tham tại Hội thi.

Hội thi là dịp để các trường mang đến các mô hình, thiết bị đào tạo tự làm của các tác giả, nhóm tác giả thiết kế, chế tạo có tính ứng dụng trong giảng dạy, nghiên cứ, học tập của giảng viên, HSSV. Đồng thời là cơ hội cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo giáo dục nghề nghiệp học hỏi kinh nghiệm, thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, thiết kế, chế tạo ra các thiết bị đào tạo tự làm, phục vụ trong giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp./.

CTV: Thúy Hương - GDNN