Trường trung cấp Asean

Trường Trung cấp ASEAN là cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân được thành lập theo Quyết định số 1321/QĐ-UBND ngày 22/9/2011 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang. Trường chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và chịu sự quản lý hành chính về lãnh thổ của UBND tỉnh Bắc giang. Trường có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật. Trường có trụ sở đặt tại trung tâm thành phố Bắc Giang với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tiên tiến, hiện đại và chuyên nghiệp. Trường hiện có 08 ngành đào tạo trung cấp, 06 ngành đào tạo sơ cấp và gần 10 chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn theo quy định hiện hành.

Từ năm 2017, nhà trường áp dụng phương thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ, là phương pháp đào tạo tiên tiến, đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Với phương thức này, người học có cơ hội học cùng lúc hai chương trình, được chủ động lựa chọn môn học, thời gian học, lớp học phù hợp với điều kiện của bản thân, cũng như phát huy được tính độc lập, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu… Học viên tốt nghiệp tại nhà trường đã đi khắp mọi miền, ở đâu cũng khẳng định được năng lực, trình độ, tinh thần và thích nghi tốt để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao với nét đặc trưng chung là năng động, bản lĩnh, trí tuệ và tình nguyện.

Thời gian vừa qua, nhà trường đã nhận được sự hợp tác rất hiệu quả của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc tổ chức các hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp, tạo nguồn tuyển sinh, tiếp nhận nguồn nhân lực, bố trí học viên thực tập, tài trợ học bổng… Để góp phần cùng với nhà trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong giai đoạn mới, nhà trường mong muốn được hợp tác với tất cả các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp ở những lĩnh vực phù hợp với nhu cầu và thế mạnh của mỗi bên, trên tinh thần hợp tác, cùng phát triển.

Video hoạt động Video hoạt động

Số lượng truy cập Số lượng truy cập