Trang chủ | Sở Lao động – TB&XH: Tuyên truyền và hướng dẫn lao động làm thủ tục đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS

Sở Lao động – TB&XH: Tuyên truyền và hướng dẫn lao động làm thủ tục đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS ( 15:59 | 26/11/2017 )

Trong 02 ngày 16 và 22/11/2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức hướng dẫn cho gần 70 lao động làm các thủ tục cần thiết để xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

(Ảnh: Tuyên truyền và hướng dẫn người lao động làm thủ tục đi XKLĐ tại Hàn Quốc)

Tính từ đầu đến nay trong toàn tỉnh có 236 lao động được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn ký hợp đồng, các lao động tham gia chương trình EPS có mức lương cơ bản từ 22 đến 26 triệu đồng/tháng, qua đó đã góp phần quan trọng vào công tác giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho người lao động các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh việc hướng dẫn các thủ tục cần thiết, Sở Lao động – TB&XH đã thông tin cho người lao động nắm rõ thêm các chính sách pháp luật liên quan đến chương trình EPS; tuyên truyền về việc thực hiện hợp đồng lao động, các chế tài xử phạt liên quan đến việc bỏ hợp đồng, cư trú bất hợp pháp; thông tin về chính sách hỗ trợ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng./.

CTV: Ngô Thị Dung – Phòng Việc làm - ATLĐ

• Trong tháng: 322045