Trang chủ | Quy định mới về đào tạo liên thông trong giáo dục nghề nghiệp

Quy định mới về đào tạo liên thông trong giáo dục nghề nghiệp ( 17:57 | 09/10/2017 )

Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 21/9/2017, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư số 27/2017/TT-BLĐTBXH quy định về đào tạo liên thông giữa các trình độ trong giáo dục nghề nghiệp.

(Ảnh: Minh họa)

Thông tư quy định về đào tạo liên thông giữa các trình độ trong giáo dục nghề nghiệp theo hình thức chính quy và hình thức vừa làm vừa học, bao gồm: Đào tạo liên thông giữa trình độ sơ cấp với trình độ trung cấp và đào tạo liên thông giữa trình độ trung cấp với trình độ cao đẳng.

Theo đó, các trường tổ chức đào tạo liên thông khi bảo đảm các yêu cầu sau:

1. Đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng đối với những ngành, nghề trường dự kiến đào tạo liên thông ở trình độ tương ứng.

2. Đã ban hành chương trình đào tạo liên thông cho những ngành, nghề trường dự kiến đào tạo liên thông được xây dựng theo quy định

3. Đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, trường phải bảo đảm thêm điều kiện có ít nhất 01 (một) khóa học sinh, sinh viên trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng hình thức đào tạo chính quy đã tốt nghiệp.

Theo thông tư, liên thông trình độ Trung cấp (TC)gồm: Người có chứng chỉ sơ cấp, sơ cấp nghề cùng ngành nghề và có bằng tốt nghiệp trung học sơ sởtrở lên; người có bằng tốt nghiệp TC, TC nghề có nhu cầu học liên thông để có bằng tốt nghiệp TC thứ hai. Liên thông trình độ cao đẳng gồm: Người có bằng tốt nghiệp TC cùng ngành nghề và bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Thời gian đào tạo liên thông được xác định trên cơ sở khối lượng kiến thức, kỹ năng quy định cho từng chương trình theo từng trình độ và phương thức, hình thức đào tạo.

Thông tư 27/2017/TT-BLĐTBXHcó hiệu lực kể từ ngày 05/11/2017

Dowload thông tư 27/2017/TT-BLĐTBXH tại đây./.

CVT: Hòa Quang Hải  - Văn phòng Sở.

Liên kết

Video giới thiệu
Loading...
Thống kê truy cập
  • Tổng số lượt: 2234835
  • Số người đang xem: 0
  • Trong ngày: 2033
  • Trong tuần: 12103
  • Trong tháng: 379854
  • Trong năm: 379854