Trang chủ |
Câu hỏi:

Trách nhiệm của Nhà nước về Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em được quy định như thế nào?

Câu hỏi:

Câu hỏi 2: Trẻ em có những quyền cơ bản như thế nào?

Câu hỏi:

Câu hỏi 3: Bổn phận của trẻ em được quy định như thế nào?

Câu hỏi:

Câu hỏi 4: Những việc trẻ em không được làm được quy định như thế nào?

Câu hỏi:

Câu hỏi 5: Thế nào là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ? Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt gồm có bao nhiêu nhóm đối tượng?

Câu hỏi:

Độc giả có địa chỉ thư điện tử sonnv037@gmail.com với nội dung hỏi như sau:
Bạn đã có thời gian 5 năm làm việc tại Hàn Quốc từ 2007 - 2012 theo chương trình xuất khẩu lao động.
Ngày 25/6/2012, bạn có tham dự kỳ thi trên máy tính ưu tiên dành cho người lao động tại Hàn Quốc về đúng hạn hợp đồng và đã đạt kết quả trong kỳ thi, tuy nhiên cho tới nay vẫn chưa có thông báo gọi xuất cảnh.
Hiện nay Giám đốc cũ của bạn bên Hàn Quốc đang rất cần bạn sang làm việc cho ông ấy. Tuy nhiên, ông ấy lại gặp phải 1 vài vấn đề nhỏ liên quan đến việc cam kết không để người lao động bỏ trốn ( trước đây đã có 1 người Việt Nam làm việc cho ông ấy nhưng bỏ trốn, vì vậy ông ấy đang gặp khó khăn tại Hàn Quốc trong việc muốn ký kết hợp đồng lao động với bạn thông qua Bộ Lao Động của Hàn Quốc). Ông ấy thật sự cần bạn làm việc cho ông ấy; nên đã có ý định sẽ qua Việt Nam và làm thủ tục bảo lãnh cho bạn qua Hàn Quốc làm việc cho ông ấy.
Bạn đề nghị Quý Sở giải đáp một số thông tin sau: Thủ tục để bảo lãnh gồm những gì, thời hạn cho 1 lần bảo lãnh là bao lâu, tổng phí cho các thủ tục, chi phí bảo lãnh là bao nhiêu?

Câu hỏi:

Độc giả Nguyễn Thị Dung có địa chỉ hòm thư dungcoi2711@gmai.com hỏi về việc: Học ngành điều dưỡng, có nằm trong danh mục ngành nghề độc hại. Nhưng do trước đây em không biết chế độ này nên chưa làm giấy miễn giảm được. Vậy em hỏi bây giờ em làm có được không? và có được hưởng hết tất cả các năm học không?

Câu hỏi:

Tôi là con của bệnh binh mất sức 61% sức khỏe. Từ khi tôi đi học các cấp học thì đêu được miễn học phí, đến khi học chuyên nghiệp cũng vậy. Tôi rất cảm ơn Đảng và Nhà nước về chính sách dành cho con em người có công. Năm 2006, tôi nhập học trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Mỏ Quảng Ninh chuyên ngành Cơ Điện. Trong suốt thời gian học tai trường, tôi được miễn hoàn toàn tiền học phí. Sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng, tôi tiếp tục học 2 năm liên thông lên Đại Học cùng ngành Cơ Điện tại Trường Sư Phạm Kỹ Thuật Hừng Yên. Tại Trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên thì nhà trường bắt buộc tôi phải đóng học phí, tôi có thắc mắc thì được nhà trường giải thích là với chính sách mới thì tôi bắt buộc phải đóng học phí tại trường nhưng sẽ được hoàn trả lại ở địa phương nơi tôi thường trú. Tôi đã vui vẻ đóng góp đầy đủ học phí cho nhà trường, sau khi tốt nghiệp Đại học, tôi đã nộp sổ ưu đãi giáo dục và đầy đủ các giấy tờ liên quan để làm thủ tục nhận lại tiền học phí tôi đã đóng góp. nhưng Tôi lại được thông báo là với trường hợp của tôi thì không được nhận lại tiền học phí tôi đã đóng góp, tôi thực sự không hiểu tại sao lại vậy? Gia đình tôi thuộc diện gia đình chính sách, nhà nghèo, bố tôi lại mới mất vì tai nạn, gia đình chồng chất khó khăn, tôi thì ra trường đã lâu nhưng chưa xin được việc làm để phụ giúp gia đình. Tôi rất mong nhận được hồi âm của Sở Lao Động Thương Binh & Xã Hội Bắc Giang về trường hợp của tôi. Với trường hợp của tôi thì có được nhận lại tiền học phí không?nếu không được thì tại sao? và nếu được thì tôi nhận lại tại cơ quan nào?( tôi đã nộp đầy đủ sổ ưu đãi giáo dục và các giấy tờ lien quan). Xin cảm ơn!

Câu hỏi:

ĐĂNG NGUYỄN VĂN

Xin chào các cô chú, anh chị trong sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Bắc Giang. Em tên là Nguyễn Văn Đăng em có vấn đề thắc mắc muốn hỏi, mong các cô chú, anh chị trả lời giúp em.
Cho em xin phép hỏi là:
Bây giờ em đang bắt đầu học tiếng Hàn Quốc để đi xuất khẩu lao động và khoảng bao lâu nữa thì có đợt thi cấp chứng chỉ EPS tiếp theo ?
Một năm có bao nhiêu đợt thi cấp chứng chỉ EPS ?
Tổng chi phí hết bao nhiêu ạ ?
Các cô chú, anh chị giới thiệu cho em các trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín ở tỉnh mình ạ?
Mong các cô chú, anh chị sớm giải đáp giúp em
Em xin chân thành cám ơn!

Câu hỏi:

Em có nhu cầu đi lao động tại Nhật Bản, vậy hiện tại Sở Lao động - TB&XH có tuyển dụng không?

Liên kết

Video giới thiệu
Loading...
Thống kê truy cập
  • Tổng số lượt: 1659517
  • Số người đang xem: 5
  • Trong ngày: 830
  • Trong tuần: 7690
  • Trong tháng: 429205
  • Trong năm: 1659517