Trang chủ | Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội: Phối hợp khảo sát thu thập số liệu về tình trạng mua bán trẻ em và thanh thiếu niên

Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội: Phối hợp khảo sát thu thập số liệu về tình trạng mua bán trẻ em và thanh thiếu niên ( 14:15 | 28/12/2017 )

Trong hai ngày 21,22/12/2017, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội phối hợp với Viện nghiên cứu con người (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam) tổ chức khảo sát, phỏng vấn nạn nhân và gia đình nạn nhân của mua bán người trên địa bàn các huyện Lục Ngạn, Lục Nam, Hiệp Hòa và huyện Việt Yên.

(Ảnh: Phỏng vấn tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Bắc Giang)

Bằng phương pháp phỏng vấn sâu và cung cấp thông tin theo phiếu khảo sát, cuộc khảo sát đã đạt được các mục đích tìm hiểu yếu tố, ghi nhận thực trạng, nguy cơ vấn đề mua bán trẻ em và thanh thiếu niên ở tỉnh Bắc Giang. Từ đó, làm căn cứ xây dựng chương trình can thiệp, giúp cải thiện, tăng cường năng lực, hiệu quả công tác hỗ trợ nạn nhân và phòng chống mua bán người trong thời gian tới. Đồng thời Viện nghiên cứu con người cũng tiến hành làm việc, phỏng vấn cán bộ làm công tác hỗ trợ tư vấn tại các sở, ngành, như: Công an tỉnh, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Sở Lao động - TB&XH, Trung tâm Công tác xã hội, Trung tâm Trợ giúp pháp lý./.

CTV: Chí Hà Quảng – Chi cục PCTNXH

• Tổng số lượt: 1919800