Trang chủ | Trung tâm Dịch vụ việc làm: Tổ chức Hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp cho người lao động

Trung tâm Dịch vụ việc làm: Tổ chức Hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp cho người lao động ( 08:28 | 28/11/2017 )

Từ ngày 06­-­ 11 đến 23-11-2017, Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức 14 hội nghị giới thiệu việc làm và định hướng nghề nghiệp, tư vấn kỹ năng tìm kiếm việc làm cho lao động là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

(Ảnh: Chương trình tư vấn hướng nhiệp cho người lao động)

Tại các buổi tư vấn giới thiệu việc làm đã có 20 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia tuyển dụng với nhu cầu tuyển 3000 vị trí việc làm gồm các ngành nghề: Cán bộ kỹ thuật, công nhân may, điện tử, cơ khí, nhân viên thị trường, …với mức lương từ 4 đến 8 triệu đồng/người/ tháng. Bên cạnh đó, tại các Hội nghị, người lao động được cung cấp thông tin chính xác về thị trường xuất khẩu lao động: công việc, thu nhập, môi trường làm việc, thủ tục đăng ký, quy trình tài chính…khi tham gia tuyển dụng ở các thị trường như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, ….

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã tổ chức được 57 phiên giao dịch việc làm. Trong đó, có 40 phiên định kỳ hằng tháng tại Trung tâm, 08 phiên chuyên đề và 09 phiên lưu động tại các huyện; 12 Hội nghị tư vấn, định hướng nghề nghiệp, trang bị kỹ năng tìm kiếm việc làm, phỏng vấn, viết hồ sơ xin việc. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với các bạn trẻ và người lao động, góp phần tích cực vào việc giải quyết tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm tại các địa phương trên địa bàn tỉnh./.

CTV: Trần Văn Quảng – TT DVVL

• Tổng số lượt: 1919769