Trang chủ | Hội thảo Tham vấn dự thảo báo cáo quốc gia lần thứ 5 và 6 về tình hình thực hiện Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em

Hội thảo Tham vấn dự thảo báo cáo quốc gia lần thứ 5 và 6 về tình hình thực hiện Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em ( 17:20 | 13/10/2017 )

Ngày 10 - 11/10/2017, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) tổ chức hội thảo Tham vấn dự thảo báo cáo quốc gia lần thứ 5 và 6 về tình hình thực hiện Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em; tham dự hội thảo có đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và 01 đại biểu đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đến dự và phát biểu khai mạc hội thảo.

(Ảnh: Trẻ em tham dự diễn đàn để trình bày những vấn đề trẻ em quan tâm)

Phát biểu tại hội thảo, đại diện UNICEF tại Việt Nam đánh giá cao giai đoạn 2012 - 2017, Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các khuyến nghị của Ủy ban về quyền trẻ em của Liên hợp quốc. Tuy nhiên, thách thức Việt Nam đang gặp phải là hiện vẫn còn một số trẻ em đang sống trong nghèo đói. Theo ước tính, tại Việt Nam có khoảng 5,5 triệu trẻ em nghèo đa chiều, một số em phải chịu các hình thức bạo lực bao gồm cả bạo lực gia đình, bạo lực học đường và các hình thức bạo lực khác.

Để thực hiện tốt hơn các quyền trẻ em rất cần sự vào cuộc của tất cả các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương cũng như các tổ chức xã hội; tiếp tục hoàn thiện pháp luật, chính sách thực hiện quyền trẻ em; truyền thông, giáo dục, vận động xã hội về thực hiện quyền trẻ em; lồng ghép thực hiện quyền trẻ em trong các chương trình, kế hoạch, dự án; kiện toàn, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em trong thời gian tới./.

CTV: Ong Thị Tuyết - Phòng BVCSTE&BĐG

• Trong ngày: 1966