Trang chủ | Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Giang: Hiệu quả bước đầu trong cai nghiện bằng Methadone

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Giang: Hiệu quả bước đầu trong cai nghiện bằng Methadone ( 17:18 | 13/10/2017 )

Thời gian qua, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận 345 bệnh nhân mong muốn điều trị cai nghiện ma túy bằng methadone. Việc điều trị bằng methadone đi vào hoạt động từ năm 2015, năm 2017 cơ sở tiếp tục điều trị cho 174 bệnh nhân.

Bằng sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của các tư vấn viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Giang, lương tâm và trách nhiệm của đội ngũ y bác sỹ, các bệnh nhân đến điều trị được coi như người nhà. Chính vì vậy, gia đình bệnh nhân coi nơi đây như một nơi gửi gắm người nhà của mình.

(Ảnh: Bức tâm thư cảm ơn của gia đình đối tượng đang điều trị tại cơ sở)

Đây không chỉ là món quà đối với Cơ sở mà còn đối với cộng đồng cai nghiện ma túy tại Việt Nam. Điều đó đã cho thấy người nghiện ma túy không phải là mất tất cả, nếu quyết tâm các bệnh nhân có thể hoàn toàn đoạn tuyệt với ma túy, từ đó sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn, trở thành người công dân có ích cho xã hội./.

CTV: Hoàng Phượng -  Cơ sở cai nghiện ma túy

• Trong ngày: 1962