Trang chủ | Yên Thế: Tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực giảm nghèo và triển khai kế hoạch, quy trình rà soát, thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017

Yên Thế: Tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực giảm nghèo và triển khai kế hoạch, quy trình rà soát, thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 ( 17:49 | 09/10/2017 )

Trong 02 ngày, từ ngày 06 - 07/10/2017, Uỷ ban nhân dân huyện Yên Thế tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo. Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo giảm nghèo huyện, Ban chỉ đạo rà soát, thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo; trưởng Ban chỉ đạo giảm nghèo, công chức Lao động - TB&XH của 21 xã, thị trấn và 212 Trưởng thôn, bản trên địa bàn huyện.

(Ảnh: Toàn cảnh hội nghị)

Tại hội nghị, đại biểu tham dự tập huấn đã được nghe báo cáo viên Ban chỉ đạo giảm nghèo huyện phổ biến một số nội dung liên quan đến Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và nghiệp vụ rà soát, thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo như: Đánh giá kết quả công tác giảm nghèo năm 2017, kế hoạch thực hiện giai đoạn 2017 - 2020; quy trình xây dựng kế hoạch, kiểm tra, giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017 - 2020

Kết thúc hội nghị tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức để nâng cao năng lực thực hiện các chương trình giảm nghèo từ các bước xây dựng, triển khai, kiểm tra, giám sát và quy trình chi tiết trong rà soát, thống kê hộ nghèo, cận nghèo ở cơ sở, tiến tới thực hiện tốt hơn nữa chính sách an sinh xã hội đối với người nghèo trên địa bàn./.

CTV: Nguyễn Thị Sinh - Phòng LĐ - TB&XH Yên Thế