Trang chủ | Yên Dũng: Tổ chức tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017

Yên Dũng: Tổ chức tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 ( 11:22 | 05/10/2017 )

Từ ngày 03/10 đến ngày 04 /10/ 2017, huyện Yên Dũng tổ chức hội nghị tập huấn rà soát, thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017. Tham gia lớp tập huấn gồm các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc BCĐ huyện; lãnh đạo, chuyên viên phòng Lao động - TB&XH; Trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra và cán bộ làm công tác Lao động - TB&XH xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

(Ảnh:Đ/c Phan Thế Huấn -Trưởng phòng Lao động -TB-XH huyện Yên Dũng triển khai nghiệp vụ rà soát, thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017)

Trong thời gian hai ngày các đại biểu được Lãnh đạo phòng Lao động  TB&XH triển khai Kế hoạch rà soát, thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017, hướng dẫn nghiệp vụ về phương pháp lập danh sách, khảo sát, phân loại, tổng hợp các phiếu, mẫu biểu, cách thức tổ chức họp dân xác minh thông tin. Thông qua Hội nghị các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cấp huyện, xã đã được cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản để thực hiện cuộc điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều.

Kết quả công tác rà soát, thống kê hộ nghèo, cận nghèo năm 2017 là cơ sở để thực hiện các chính sách an sinh xã hội năm 2018 và thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

CTV: Nguyễn Thị Thúy – Phòng LĐTB&XH Yên Dũng