Trang chủ | Quy định tiêu chuẩn thi thăng hạng chức danh ngành Công tác xã hội

Quy định tiêu chuẩn thi thăng hạng chức danh ngành Công tác xã hội ( 11:14 | 05/10/2017 )

Ngày 30/8/2017, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 25/2017/TT-BLĐTB&XH quy định điều kiện, nội dung, hình thức thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành CTXH trong đơn vị sự nghiệp.

(Ảnh: Minh họa)

Theo đó Thông tư quy định, viên chức được đăng ký dự thi hạng chức danh nghề nghiệp chuyên ngành công tác xã hội khi có đủ điều kiện sau:

1- Đơn vị sự nghiệp công lập có nhu cầu và được cấp có thẩm quyền cử dự thi.

2 - Đang giữ chức danh nghề nghiệp có cùng 4 chữ số đầu trong mã số chức danh nghề nghiệp với chức danh nghề nghiệp đăng ký dự thi.

3- Có đủ tiêu chuẩn của hạng chức danh nghề nghiệp đăng ký dự thi hoặc xét thăng hạng chức danh theo quy định tại Thông tư liên tịch số 30/2015/TTLT-BLĐTBXH-BNV quy định mã số và tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công tác xã hội.

4- Được cơ quan, đơn vị sử dụng viên chức đánh giá có đủ phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp; hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian 3 năm liên tục tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi; không trong thời gian bị thi hành kỷ luật hoặc đã có thông báo về việc xem xét xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng quy định thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công tác xã hội từ hạng III lên hạng II. Nội dung thi bao gồm: Môn thi kiến thức chung, chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học.

Thông tư 25/2017/TT-BLĐTB&XH có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/10/2017.

Dowload nội dung thông tư 25/2017/TT-BLĐTB&XH tại đây./.

CTV: Hòa Quang Hải – Văn phòng Sở