Trang chủ | Huyện Lục Nam: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ rà soát, thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017

Huyện Lục Nam: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ rà soát, thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 ( 11:11 | 05/10/2017 )

Ngày 04/10/2017, Uỷ ban nhân dân huyện Lục Nam tổ chức hội nghị triển khai kếhoạch và tổ chức tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều.

(Ảnh: Toàn cảnh hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt, phổ biến kế hoạch rà soát, thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều năm 2017, công chức làm công tác Lao động- TB&XH các xã, thị trấn và điều tra viên các thôn, bản, tổ dân phố được hướng dẫn nghiệp vụ, quy trình rà soát, thống kê theo phương pháp tiếp cận nghèo đa chiều, trong đó chú trọng các bước như khảo sát, lập danh sách, chấm điểm và phân loại hộ nghèo.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện Lục Nam yêu cầu các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện; quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo phải theo đúng hướng dẫn, bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng với sự tham gia của người dân và dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, giám sát của Ủy ban mặt trận tổ quốc và các ngành, đoàn thể./.

CTV: Nguyễn Thế Mạnh - Phòng LĐ-TBXH Lục Nam