Trang chủ | Chi cục PCTNXH: Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ trong công tác tiếp nhận, xác minh, bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán

Chi cục PCTNXH: Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ trong công tác tiếp nhận, xác minh, bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán ( 08:44 | 02/10/2017 )

Trong 03 ngày, từ ngày 27-29/9/2017, Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tổ chức Tập huấn nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ trong công tác tiếp nhận, xác minh, bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân bị mua báncho 140 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên, Phòng Lao động TB&XH 10 huyện, thành phố. Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Đào Hồng Song – Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH.

(Ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn)

Trong thời gian tham dự tập huấn, các đại biểu đã được nghe giảng viên của Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội truyền đạt nhiều chuyên đề quan trọng liên quan đến công tác tiếp nhận, xác minh, bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán, như: Chuyên đề “Tổng quan tình hình mua bán người, khái niệm về mua bán người theo luật pháp quốc tế và Việt Nam; khung pháp lý trong phòng, chống mua bán người; những quy trình tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán; trình tự, thủ tục và quan hệ phối hợp trong việc tiếp nhận, xác minh, trao trả nạn nhân bị mua bán; trách nhiệm quản lý nhà nước về công tác hỗ trợ nạn nhân; Một số phương pháp làm việc với nạn nhân bịmua bán”.

Thông qua khóa tập huấn, các đại biểu đã được cập nhật, trau rồi, tìm hiểu, nắm vững thêm các kiến thức, kỹ năng,nghiệp vụ. Từ đó nâng cao vai trò, trách nhiệm, chủ động, kịp thời tham mưu, đề xuất thực hiệncác nhiệm trong tiếp nhận, xác minh, bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán tại địa phương./.

CTV: Chí Hà Quảng – Chi cục PCTNXH