Trang chủ | Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội: Dự lễ Khai trương Cơ sở điều trị Methadone tại huyện Lạng Giang

Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội: Dự lễ Khai trương Cơ sở điều trị Methadone tại huyện Lạng Giang ( 14:27 | 27/09/2017 )

Sáng ngày 25/9/217, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang tổ chức khai trương Cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện thay thế bằng thuốc Methadone tại Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang. Dự buổi lễ khai trương có đại diện Lãnh đạo Sở Lao động TB&XH, lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo UBND huyện Lạng Giang và đại diện Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội.

(Ảnh: Đại biểu tham dự buổi lễ khai trương tham quan cơ sở điều trị)

Huyện Lạng Giang là địa bàn có nhiều người nghiện ma túy, toàn huyện có 220 người mắc nghiện tại 21/23 xã, thị trấn. Khai trương cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadonne tại Trung tâm Y tế huyện, người nghiện trên địa bàn sẽ được tiếp cận với những dịch vụ y tế, nhằm giảm tác hại của ma túy, tăng cường sức khoẻ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện; đồng thời quản lý hỗ trợ người điều trị Methadonne theo đúng quy định của pháp luật, giúp người nghiện có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng, tập chung lao động sản xuất, ổn định cuộc sống./.

CTV: Nguyễn Tiến Hưng – Chi cục PCTNXH