Trang chủ | Huyện Lạng Giang: Tổ chức khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp cho người khuyết tật trên địa bàn

Huyện Lạng Giang: Tổ chức khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp cho người khuyết tật trên địa bàn ( 16:33 | 22/09/2017 )

Sáng ngày 19/9/2017, tại xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, doanh nghiệp Tư nhân Hoàng Lan tổ chức khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp cho người khuyết tật trên địa bàn xã.

(Ảnh: Toàn cảnh lớp khai giảng)

Tham gia lớp học nghề có 20 học viên là người khuyết tật của địa phương. Theo quy định trong thời gian học 2 tháng, học viên được miễn toàn bộ học phí, được hỗ trợ tiền ăn 15.000 đồng/người/ngày thực học và được hỗ trợ tiền đi lại 300.000đồng/người/khóa học nếu địa điểm đào tạo xa nơi cư trú 5 km trở lên. Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ nghề.

Đây là lớp học nằm trong chương trình Dự án đào tạo nghề cho lao động nông thôn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017. Thông qua lớp dạy nghề giúp cho người khuyết tật có thêm kiến thức cơ bản kỹ thuật về may quần, áo; tạo điều kiện cho người khuyết tật được giao lưu, học tập, từng bước giúp họ xóa bỏ mặc cảm bản thân, vượt lên để hòa nhập cộng đồng./.

CTV: Thân Thị Thanh – Phòng BTXH