Trang chủ | Thành phố Bắc Giang: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ lao động - Bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp trên địa bàn

Thành phố Bắc Giang: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ lao động - Bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp trên địa bàn ( 10:23 | 21/09/2017 )

Sáng 19/9/2017, Ủy ban nhân dân Thành phố Bắc Giang phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ lao động, bảo hiểm xã hội cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố, đại diện Sở Lao động - TB&XH, Bảo hiểm xã hội Thành phố cùng 200 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn.

(Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn)

Tại hội nghị các doanh nghiệp được các báo cáo viên Sở Lao động - TB&XH, Bảo hiểm xã hội Thành phố triển khai các nội dung liên quan đến Kế hoạch nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội với các doanh nghiệp. Đồng thời, các đại biểu được phổ biến những điểm mới của Luật BHXH sửa đổi, những điều cần biết về BHYT đối với người lao động trong các doanh nghiệp và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện một số nghiệp vụ như: Xây dựng thang bảng lương, nội quy lao động, đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội.

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội đối với các công ty, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thành phố, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, hạn chế tình trạng lãn công, đình công trên địa bàn./.

CTV: Nguyễn Văn Lê - Phòng Lao động - TB&XH TP