Trang chủ | Tuyên truyền và hướng dẫn lao động làm thủ tục đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS

Tuyên truyền và hướng dẫn lao động làm thủ tục đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS ( 16:27 | 02/03/2017 )

Trong 02 ngày 22- 23/02/2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức hướng dẫn cho gần 90 lao động làm các thủ tục cần thiết để xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

(Ảnh: Lãnh đạophòng Việc làm - ATLĐ tuyên truyền và hướng dẫn người lao động làm thủ tục cần thiết đi XKLĐ tại Hàn Quốc)

Tính từ đầu năm 2017 đến nay, tỉnh Bắc Giang có 114 lao động được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn, trong đó: có 99 lao động đã đỗ kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 năm 2016; 15 lao động đăng ký tham gia chương trình từ năm 2011 đã làm thủ tục gia hạn năm 2016. Theo hợp đồng lao động ký với chủ sử dụng lao động Hàn Quốc, các lao động tham gia chương trình EPS có mức lương cơ bảntừ 22 đến 26 triệu đồng/tháng, qua đóđã góp phần quan trọng vào công tác giải quyết việc làm,nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho người lao độngcác huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh việc hướng dẫn các thủ tục cần thiết,Sở đã thông tin cho người lao động nắm rõ thêm cácchính sách pháp luật liên quan đến chương trình EPS; tuyên truyền về việc thực hiện hợp đồng lao động, các chế tài xử phạt liên quan đến việc bỏ hợp đồng, cư trú bất hợp pháp; thông tin về chính sách hỗ trợ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng./.

CTV: Lương Văn Huấn - Phòng VL-ATLĐ